Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Shopmotion


Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search
Affiliates
thanh nien phật tử
 
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar


Việc cho trẻ em xuất gia gieo duyên

Go down

Việc cho trẻ em xuất gia gieo duyên

Post by Spammer on Tue Feb 09, 2010 8:55 am

Nhật Bản

Việc cho trẻ em xuất gia gieo duyên để trở thành những tu sĩ trẻ sống dưới mái chùa vốn là một điều rất quen thuộc tại các quốc gia theo Phật giáo Nam Truyền, như tại Thái Lan, Tích Lan, Miến Điện. Riêng tại các quốc gia Phật giáo bắc truyền thi` sự việc một trẻ em hay một thanh niên vào chùa xuất gia điều đó mang tánh cách trọng đại dường như là nghĩ đến đại nguyện trọn đời. Tuy nhiên trong những năm gần đây đã códấu hiệu thay đổi, người ta bắt đầu nhận thấy rằng thời gian những trẻ em, những thanh thiếu niên sống trong chùa thật ra hấp thụ được hoặc ít hoặc nhiều nếp sống
của thiền môn và điều đó dường như rất có lợi cho trẻ em về sau này. Thạch Quang Sơn tại Đài Loan đã tổ chức những chương tri`nh tu tập như vậy và bây giờ lại đến một quốc gia Phật giáo khác của Phật giáo Bắc Truyền đó là Nhật Bản.
Theo tờ báo Manichi Shimbun số ra ngày hôm nay ngày hôm qua có hơn 190 học sinh thuộc trường tiểu học và trung học tại nhiều nơi khác nhau trong toàn xứ Nhật Bản đã về tham dự chương tri`nh tu gieo duyên tại chùa Higashi-Honganji tại Kyoto. Trong buổi lễ truyền giới này tất cả những học sinh được cạo tóc và ban cho một pháp danh.
Ngôi chùa này là tổng đà của giáo phái Shinshu Otani một tông phái lớn của Nhật Bản, thi` những học sinh này trở về nhỏ nhất có số tuổi là 9 tuổi và lớn thi` 21 tuổi. 190 học sinh này được xem như là đợt thí nghiệm đầu tiên của những học sinh nhân ky` hè muốn tu tập để trở thành một vị tu sĩ trong thời gian ngắn tại các tu viện. Theo vị trụ tri` của ngôi chùa này thi` các em trong hai ngày đầu tiên đã tỏ ra rất thích thú với cuộc sống tại chùa, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian nữa để người ta có thể xác định được rằng sự xuất gia gieo duyên như vậy nó có phù hợp với một hoàn cảnh đất nước kỹ nghệ như Nhật Bản hay không.
avatar
Spammer

Posts : 31
Points : 75
Reputation : 0
Join date : 2009-06-23

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum