Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Shopmotion


Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search
Affiliates
thanh nien phật tử
 
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar


Những Trang web hay.

Go down

Những Trang web hay.

Post by Spammer on Fri Jun 26, 2009 6:38 am

Những Trang web hay.

by Hoađốm
Dưới đây Hoađốm xin liệt kê một vài địa chỉ trang web rất hữu ích để mọi người trên diễn đàn vô tham khảo. May ra có thể tìm được một vài điều hay:

http://www.thientongvietnam.net/
http://www.thuong-chieu.org/
http://trangsuoitu.net/trangphapam1.htm - Tổng hợp rất nhiều Pháp Âm
http://www.thuvienhoasen.org
http://www.quangduc.com/
http://www.tinhthuquan.com
http://www.adidaphat.us/
http://www.tinhtonghochoi.org/
http://www.buddhismtoday.com/
http://www.phatviet.com/
http://www.dieuphap.com/
http://www.daitangvietnam.com/
http://www.tangthuphathoc.com/
http://loiphatday.net/ - Tổng hợp các bài pháp của TT. Chân Quang
http://www1.chuahoangphap.com.vn/ - Chùa Hoàng Pháp

Cảm nhận về việc học Phật pháp qua Internet:

Trao ôi, đường Ta Bà nhiều thác gềnh và phiền não. Các Bậc Hiền Thánh cứ tới lại đi như những ánh chớp soẹt giữa bầu trời trong đêm đen. Chúng sinh thì ngơ ngác, ngược xuôi như con kiến trên cành cây trôi trên dòng lũ. Biết đâu là đường về. Bao nhiêu Tham cầu, Ước muốn, Hy vọng, Thành bại, Đúng sai, Được mất... đều chỉ là hư giả. Có đó rồi lại mất đó. Đâu là nơi chốn bình an thật sự? Nơi đâu ta có thể nghỉ chân?

Trong thời đại mà các giá trị văn hóa, tư tưởng đúng sai, tốt xấu lẫn lộn, việc con người tìm được một nơi nương tựa chân chính cho suốt cuộc đời của mình thật là một điều khó khăn. Đối với Phật tử, kể từ ngày Quy Y Tam Bảo (Phật - Pháp - Tăng, hay Giác - Chánh - Tịnh), kể như đã chọn cho mình một một nơi nương tựa. Vậy nhưng để hiểu đúng việc này cũng không phải giản đơn.

Ngày nay, việc nương tựa nơi Giáo pháp của Đức Phật thể hiện qua việc học hỏi, nghiên cứu Kinh Điển, sách vở... Ứng dụng mạng Internet để truyền tới mọi người lời Đức Phật dạy, lời giáo huấn của các vị Cao tăng, tiền bối thật là một việc việc nên làm. Chẳng cần phải tốn công bôn ba ngược xuôi khắp nơi, ngày phơi mình dưới gió bụi, đêm ngủ lạnh lẽo bên các gốc cây, trong hang núi, bên bìa rừng như thời Đưc Phật. Không ai mà chẳng nhận thấy sự lợi ích của Internet trong vấn đề này.

Đối với các Phật tử lại càng tiện lợi hơn nữa. Chỉ cần bỏ ra vài nghìn (như tôi thì chẳng phải bỏ đồng nào, vì dùng mạng khuyến mại!) là có thể tiếp cận với những Kinh Điển, những lời dạy thật là giá trị và cao siêu của Đức Phật, chỉ bằng một vài cái Click chuột. Thật là Nhanh, Tiện và Rẻ.

Đúng là không thể phủ nhận được tác dụng của Internet!!!

Nhưng,

Chúng ta, khi mà đến với Đạo bằng một con đường trải thảm đỏ như vậy, chắc chắn sẽ không thể lĩnh hội được nhiều. Cùng lắm là cũng chỉ dừng trên văn tự, ngôn cú. Thật là không ổn nếu như cái mà ngày xưa Đức Phật phải 11 năm tầm đạo (trong đó 6 năm tu hành khổ nhọc trên đỉnh Hy mã lạp sơn), rồi các vị tổ phải bôn ba khắp nơi, có người còn phải chịu đày đọa sương tuyết, nơi rừng hoang núi thắm, phải chặt chân chặt tay mới tìm thấy được; thì ngày nay bằng vài cái click chuột ta có thể tìm thấy.

Vì vậy, đã đến lúc chúng ta phải nhìn lại bản thân mình, xem cái chúng ta thấy, cái chúng ta thâu hoạch được trong quá trình học Phật là điều gì. Có phải là tăng thêm chấp trước, phân biệt. Có phải là một tá các kiến thức hay không? Có phải là tăng thêm sự ngã mạn rằng ta là hay, ta biết được những điều chân lý cao siêu, những kẻ phàm phu, vô minh kia không biết được,... Thực tế đã chứng minh điều này rất rõ. Kinh nghiệm bản thân tôi, khi biết một chút ít kiến thức Phật pháp, thì đồng thời cái tâm kiêu mạn, tự cho mình là hay cũng theo đó mà nổi dậy. Có phải chăng một phần là do con đường được trải thảm đỏ.???

Mong cho tất cả chúng sinh có thể nương nơi Giáo pháp của Đức Phật làm an lạc hóa cuộc đời.

Đời Đời Tôn Kính Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

avatar
Spammer

Posts : 31
Points : 75
Reputation : 0
Join date : 2009-06-23

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum